THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Kem tươi bọc ngũ cốc chiên giòn

Kem chiên là món ăn vặt không có gì là mới lạ với các tín đồ ăn vặt nữa. Nhưng bạn đã từng nếm thử món kem bọc ngũ cốc chiên chưa? Được lấy cảm hứng từ món kem chiên thần thánh, kem bọc ngũ cốc chiên có thêm một chút phá cách trong nguyên liệu, mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ và độc đáo hơn. Vỏ ngoài của món ăn này là phần ngũ cốc vừa thơm lại rất giòn, bên trong là phần kem mát lạnh cuốn hút.

1. Nguyên liệu

- Kem socola (Hoặc loại kem bạn thích)
- 2 quả trứng gà
- Dầu hạt cải hoặc các loại dầu thực vật khác
- 1 hộp ngũ cốc ăn sáng Corn Flakes
- Dụng cụ: khay đựng kem, muỗng múc kem hình tròn

2. Cách làm

- Trứng gà đập ra bát đánh tan.
- Bánh ngũ cốc cho vào một cái túi nhựa rồi dùng một cái chày hay gậy cán bột để nghiền nhuyễn.
- Dùng muỗng múc kem và múc từng viên kem trong hộp ra đặt vào khay. Các bạn chú ý đặt chúng cách xa nhau một chút nhé.
Sau đó, cho khay kem trở lại ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20- 30 phút cho kem thật cứng.
-  Tiếp theo, cho dầu ăn vào một cái nổi nhỏ hoặc một cái chảo sâu lòng, rồi bắc nồi dầu lên bếp đun nóng.
- Trong thời gian đợi cho dầu ăn sôi:
Lấy viên kem trong tủ lạnh ra ngoài, dùng một cái muỗng để đặt viên kem lên trên rồi nhúng ngập viên kem trong trứng gà. Rồi nhanh chóng lăn nhanh qua bát bánh ngũ cốc vụn cho ngũ cốc phủ kín viên kem.
- Lăn xong viên kem thả ngay vào nồi dầu đang sôi. Chiên kem bọc ngũ cốc trong khoảng 5- 8 giây thì vớt ra ngay.
 Để qua giấy thấm bớt dầu thừa.
- Bày kem ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

-Có thể thay thế kem socola bằng những hương vị khác mà mình yêu thích. Hoặc các bạn có thể thay bằng chuối bọc ngũ cốc chiên cũng rất ngon nhé.
-Nếu không có bánh ngũ cốc thì thay bằng vụn bánh mì.
-Khi chiên kem, nên cho thật nhiều dầu ăn sao cho viên kem ngập dầu. Như vậy, viên kem vừa vàng đều mà lại không bị thấm nhiều dầu.
-Khi thực hiện các bước như lăn kem vào trứng và bánh ngũ cốc các bạn cần làm thật nhanh tay để tránh làm kem bị tan chảy.
-Việc chúng ta đun nóng trước dầu ăn cũng để giảm bớt thời gian phải chờ đợi tránh làm kem bị chảy. Vì vậy các bạn cần lưu ý việc này nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.