Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với món gà rang muối hay cua rang muối rồi đúng hem? Vậy thì cùng xem xem món mực rang muối có gì khác nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g mực tươi
- 40g muối
- 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt
- 50g bột mỳ
- 80g bột ngô
- 2 cây hành lá
- 3 quả ớt
2. Cách làm
- Trước tiên, mình cần giã nhỏ muối và hạt tiêu.
- Trộn đều muối với bột mỳ và bột ngô.
- Làm sạch mực rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Các bạn chú ý lau cho mực càng khô càng tốt nghen.
- Trộn đều mực với hỗn hợp bột đã trộn ở trên.
- Hành và ớt thái nhỏ.
- Đổ dầu vào chảo cỡ khoảng 1cm, đợi khi dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. Chỉ mất khoảng 1' thôi. Sau đó, lấy ra để ráo sạch dầu ăn.
Trộn đều mực với hành ớt đã thái nhỏ là có thể ăn ngay được rồi!!!
Nổi vị cay ấm nhưng lại không quá gắt...
Nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cần lấy vị nóng từ hạt tiêu thôi, không cần trộn ớt nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét