THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang muối

Tôm rang muối sả ớt

Tôm rang muối sả giòn ngon, thơm mùi sả đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 7 con tôm to
- 3 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 củ hành khô băm nhỏ
- Gia vị: muối,  tiêu, chút đường, một ít bột ớt, trộn hết vào nhau
- 3 muỗng canh tinh bột bắp

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bao nilon cùng với bột bắp trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng con tôm vào chiên với lửa cao khoảng 1-2 phút là tôm chín có màu đỏ đẹp.
- Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt, tỏi, hành và hành lá vào xào thơm 1 phút.
- Tiếp theo cho tôm và sả chiên vàng vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất.
- Tôm rang muối sả cho ra đĩa, trang trí tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.