THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Kem chanh dây (1)

Chanh dây (hay còn gọi là chanh leo) là loại quả nhỏ bé với ngoại hình bình thường nhưng mang một hương thơm vô cùng đặc trưng và nồng nàn. Không những thế, chanh dây rất giàu vitamin A, C và nhiều acid hữu cơ có lợi cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch cũng như hỗ trợ điều trị mất ngủ. Nhờ vị chua mát và hương thơm đặc trưng của mình, chanh dây được dùng rất nhiều trong các thức uống giải khát, món bánh hay đồ ngọt như kem để tăng hương vị. Món kem chanh dây tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa thơm ngon và nhanh chóng thổi bay cái nóng ngày hè chỉ trong chốc lát.

1. Nguyên liệu

- 2 quả chanh dây
- 200ml kem tươi - Whipping hay heavy cream (hàm lượng béo trên 35%)
- 25g sữa đặc

2. Cách làm

- Cắt đôi chanh dây để lấy ruột, trộn chung với sữa đặc.
- Cho âu và que đánh vào tủ lạnh trước khoảng 20 phút. Sau đó cho kem tươi vào âu, bắt đầu đánh kem bằng máy từ chế độ thấp đến cao. Chỉ đánh kem tươi đến vừa bông cứng. Không đánh quá lâu sẽ khiến kem tách sữa, bị lợn cợn.
- Đổ hỗn hợp sữa đặc chanh dây vào kem tươi bạn vừa đánh. Dùng kĩ thuật fold (hất từ dưới lên trên) để trộn đều.
- Cho kem vào ly/hộp, đậy kín, để trong ngăn lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng.
- Lấy kem chanh dây ra ly, có thể dùng chung với một số loại nước sốt hoặc topping tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.