THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên sả ớt

Thưởng thức cánh gà rang muối giòn ngon, đậm đà thật ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc sợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 100 g bột bắp hay bột năng
- 4 tép tỏi băm nhỏ, 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.
- Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm.
Sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho cánh gà ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công !
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.