THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Kem bơ (2)

Món kem thơm vị quả bơ vừa ngon lại mát, chị em hãy làm để cả nhà giải khát vào mùa hè nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu.
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream)
- 45g sữa đặc
- 50ml sữa tươi

2. Cách làm

- Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo lấy bơ.
- Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều.
- Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.
- Dùng phới trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn kem. Cho vào ngăn đá.
Khi kem đông cứng lại thì lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.