Món kem thơm vị quả bơ vừa ngon lại mát, chị em hãy làm để cả nhà giải khát vào mùa hè nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu.
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream)
- 45g sữa đặc
- 50ml sữa tươi
2. Cách làm
- Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo lấy bơ.
- Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều.
- Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.
- Dùng phới trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn kem. Cho vào ngăn đá.
Khi kem đông cứng lại thì lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét