THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Kem bơ sữa chua

Làm kem quả bơ theo công thức này còn có cả lạc rang, ăn sẽ bùi bùi giòn giòn, hẳn là hấp dẫn lắm luôn!

1. Nguyên liệu

- 2-3 quả bơ sáp
- 1 hộp sữa chua 
- 200ml kem tươi
- 150g đường bột
- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

2. Cách làm

- Bơ lột bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
- Đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại.
- Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ vừa xay.
- Tiếp theo, đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ - kem tươi ở trên.
- Nếu có máy làm kem, chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.
Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.
Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy!
Bạn có thể thay lạc bằng hạnh nhân vụn cũng rất hấp dẫn đấy!
Thử một chút mới lạ với topping dừa sấy khô xem sao nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.