THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nguyên Liệu

Cách Làm Muối Rang cho Các Món Rang Muối

Roasted Salt

Khi thưởng thức những món rang muối bạn có thắc mắc làm sao để có được thứ muối rang ngon chưa? Cực đơn giản bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/2 bát con gạo nếp
- 1/4 bát con đỗ xanh
- 3 thìa muối biển

2. Cách làm

- Muối biển cho vào chảo rang cho đến khi muối chuyển sang màu trắng đục là có thể tắt bếp. Đem giã nhỏ.
Bạn có thể sử dụng muối tinh: Muối tinh vốn đã nhỏ, khi rang khô sẽ tự vỡ và mịn.
- Trộn gạo tẻ với gạo nếp, vo sạch, ngâm nước khoảng 20 phút để gạo mềm, vớt ra để ráo.
Cho gạo vào chảo khô, rang chín với lửa nhỏ, không nên rang vàng. Đảo đều tay cho gạo chín tới, khi gạo có mùi thơm thì trút ra chén, để riêng.
- Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 20 phút, vớt ra để ráo.
Sau đó đem rang vàng cho thơm (để lửa liu riu). Với đậu xanh, bạn nên rang cho chín kỹ nhé.
- Cho gạo cùng đậu xanh vào xay (không nên xay quá mịn) sau đó trộn với muối đã giã nhỏ.
- Cất muối rang vào hộp kín để nơi thoáng mát dùng dần.
Nếu thích, bạn có thể trộn thêm một chút tiêu xay vào muối cũng được.
Một số nơi khi làm muối rang còn cho cả hạt kỷ tử (cũng rang, xay). 

3. Video hướng dẫn

V1. Công thức đơn giản
V2. Công thức tỉ lệ (1:1:1) với hạt sen
V3. Công thức với đậu tương

4. Lưu ý

- Ngoài các thành phần chính là: gạo nếp, đậu xanh, muối. Các bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu gia vị khác như: hạt tiêu, bột ớt, bột tỏi,...kỷ tử, hạt sen, đậu tương...tôm khô....mì chính....
- Tỉ lệ giữa các nguyên liệu được điều chỉnh tùy theo khẩu vị từng người.
- Khi rang gạo chỉ nên rang chín hơi vàng 1 chút, không nên rang quá vàng, bột muối sẽ tối màu.
- Phải rang riêng từng loại.
- Một cách đơn giản hơn là thay vì rang gạo, bạn dùng ngay bánh gạo khô (bánh gạo cuc cu, bánh phồng tôm, bim bim cay, bim bim ngô..) hoặc bột chiên xù+cháo dinh dưỡng giã /xay nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.