1. Cách làm kem sữa vị chanh
1.1. Nguyên liệu
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào vỏ nhuyễn
- 60 ml nước cốt canh
- 120 ml sữa đặc
- 80 ml sữa tươi không đường
- 80 ml kem whipping
1.2. Cách làm
- Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi, bắc lên bếp hòa tan là tắt bếp (sữa không được để sôi). Để sữa nguội.
- Nước cốt chanh, vỏ chanh cho vào âu.
Sau đó cho sữa tươi và sữa đặc vào hòa chung. Cuối cùng cho whipping vào hòa đều.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là kem đông.
Khi ăn, cho khuôn kem dưới vòi nước lạnh 30 giây trước khi xếp kem sữa vị chanh ra đĩa, rắc bánh quy nghiền nát lên rồi thưởng thức.
2. Cách làm kem chanh socola
2.1. Nguyên liệu
- 1 chén socola đen
- 1 chén kem chanh
- 1 khuôn silicon
2.2. Cách làm
- Nấu 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp. Nước đang nóng, cho chén socola vào, nhẹ nhàng khuấy cho socola tan ra.
- Dùng cọ quét socola lên khuôn silicon 1 lớp hơi dầy. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho socola khô.
Khi socola khô, bạn múc kem cho vào dàn đều.
Cuối cùng phủ 1 lớp socola che hết kem.
- Cho khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra.
Bạn để kem chanh socola trong ngăn đá tủ lạnh bao lâu cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét