Món sườn rang muối đơn giản, dễ thực hiện lại cực kì hấp dẫn. Miếng sườn giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối, lần nào đi nhà hàng gia đình mình cũng gọi món này, tuy nhiên khi biết cách làm rồi thì mình luôn tự làm món này cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon lại vừa rẻ hơn rất nhiều!
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- 300g sườn non
- Bột bắp
- Vài tép sả
- Lá lốt
*Làm bột muối rang:
- 1/2 bát gạo tẻ
- 1/2 bát gạo nếp
- 2 thìa súp đậu xanh không vỏ
- Muối tinh
1.2. Cách làm
- Rang chín từng thứ gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh riêng. Trộn tất cả chung lại với nhau và xay mịn.
- Bảo quản trong hộp kín. Khi cần dùng thì lấy ra trộn thêm muối tinh vào hỗn hợp bột theo tỉ lệ 2 thìa súp bột : 1 thìa cafe muối.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp sườn với một ít nước mắm, bột ngọt để 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Sả bóc vỏ, cắt sợi dài theo chiều dọc. Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Áo sườn đều qua một lớp bột bắp.
- Chiên sườn ngập dầu đến khi chín và có màu vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Sử dụng dầu vừa chiên sườn để chiên sả và lá lốt. Vớt ra để ráo.
- Dùng một chảo rộng và khô không dính dầu mỡ cho sườn vào cùng với sả và lá lốt.
Thêm 1,5 thìa súp bột muối vào và xóc đều là được.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
Sườn rang muối đơn giản, dễ thực hiện lại cực kì hấp dẫn. Miếng sườn giòn tan thoang thoảng mùi sả và lá lốt lại có vị mặn và bùi của hỗn hợp muối.
2.1. Nguyên liệu
- 1 kg sườn thăn
- Vài nhánh sả; lá lốt
- Gia vị: tỏi, nước mắm, hạt nêm vừa đủ
2.2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Cho sườn vào nồi nước luộc chín trong thời gian 15-20 phút.
- Đổ sườn ra một âu riêng, ướp sườn với một ít nước mắm, hạt nêm với chút tỏi, sả băm nhỏ để 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Sả bóc vỏ, cắt sợi dài theo chiều dọc.
- Cho sườn vào chiên sườn ngập dầu đến khi chín và có màu vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Sử dụng dầu vừa chiên sườn để chiên sả và lá lốt. Vớt ra để ráo.
- Dùng một hộp hay âu rộng và khô không dính dầu mỡ cho sườn vào cùng với sả và lá lốt. Rắc bột muối vào và xóc đều là được đến khi từng miếng sườn bám đều bột muối là được.
- Gắp sườn rang muối ra đĩa, trang trí rồi khi thưởng thức chấm cùng tương ớt chua ngọt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét