THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Kem bắp

Cách làm kem bắp thơm ngon lạ miệng cũng không khó nhỉ? Vậy sao bạn lại không thử thực hiện cách làm kem bắp này tại nhà cho những người thân yêu thưởng thức nhỉ? Chắc chắn là chẳng nơi đâu có loại kem bắp ngọt ngon như cách làm kem này đâu đấy!

1. Nguyên liệu

-4 bắp ngô
-800ml sữa tươi
-100g đường
-3 lòng đỏ trứng
-5ml vani
Lưu ý: Kem có vị chuẩn nhất khi làm bằng ngô tươi, chứ dùng ngô hộp thì kem sẽ không ngon đâu nhé!

2. Cách làm

- Để thực hiện cách làm kem bắp, đầu tiên các bạn cắt lấy hạt ngô trước nhé.
- Bạn tiến hành luộc chín cả lõi ngô và hạt trong sữa tươi cùng ¾ đường cho thơm nha. Thêm luôn vani vào cùng này.
- Bạn vớt bỏ lõi ngô ra rồi xay nhuyễn hạt ngô nha.
- Tiếp theo, bạn đánh tan lòng đỏ trứng với phần đường còn lại.
- Lấy một ít hỗn hợp sữa hòa vào với lòng đỏ trứng rồi bạn mới đổ tất cả vào chiếc nồi nhé.
- Bạn đun hỗn hợp trứng với mức lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt hoặc là bạn thử quệt tay một đường trên thìa mà thấy sạch bong như trong hình bên dưới.
- Sau đó, bạn lọc bỏ bã ngô rồi mang đi để nguội.
Để vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại là hoàn thành.
Nếu thích nhiều hương vị hơn, bạn có thể rưới mứt dâu, mứt  chanh leo... lên kem để ăn cùng, hương vị sẽ tuyệt hảo hơn đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.