THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Làm Giấm Chuối (2)

Giấm chuối với hương thơm tự nhiên không chỉ là nguyên liệu để nêm nếm các món ăn mà giấm chuối còn có công dụng tuyệt vời trong việc giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt có công dụng giảm dầu nhờn trên da và làm mềm tóc. Vì vậy bạn hãy vào bếp và làm ngay một hũ giấm chuối để dùng dần nhé.

1. Nguyên liệu

-500g chuối chín bóc vỏ
-500g giấm gạo
-500g đường nâu
-Lọ khô để đựng giấm

2. Cách làm

- Chuối cắt khoanh dày khoảng 1cm.
- Cho giấm vào bát, thêm đường nâu vào hòa tan.
- Cho chuối đã thái vào lọ. Cho giấm đường đã hòa tan vào lọ chuối. Bạn đóng nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần.
- Sau 2 tuần là giấm chín, bạn lọc lấy phần nước cốt giấm và cho vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.