THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạc hà

Kem bạc hà (2)

Món kem the mát, ngon ngọt ăn vào trời nóng thấy thật hạnh phúc, mà ăn cùng một chiếc bánh chocolate thơm nồng thì còn gì bằng. Cách làm vừa dễ lại không cần máy làm kem đâu nhé!

1. Nguyên liệu

+ 2 lòng đỏ trứng gà 
+ 85-100g đường
+ 100ml sữa tươi
+ 5ml tinh dầu bạc hà
+ 45ml syrup bạc hà
+ 150ml whipping cream

2. Cách làm

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng và đường ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp nhạt màu và mịn mượt.
- Cho tinh dầu bạc hà vào trộn đều.
- Nấu sữa ấm lên (chỉ cần thấy sôi lăn tăn là tắt bếp ngay), chế sữa vào âu trứng từng chút một đến hết, vừa chế vừa khuấy để tránh trường hợp trứng chín và lợn cợn.
- Sau đó rây lại và cho hết vào nồi. 
- Bắc lên bếp, nấu ở lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng trong lúc nấu, đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp đổ lại ra tô để nguội.
- Cho syrup bạc hà vào trộn đều.
- Trong một tô sạch khô ráo bạn cho whipping cream vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi bông mềm và tạo vân thì dừng ngay không đánh thêm sẽ bị tách nước đấy!
- Cho 1/2 kem tươi đã đánh bông vào phần hỗn hợp bạc hà ở trên, dùng Spatula (thìa khuấy chuyên dụng) hất từ dưới hất lên trên, nhẹ nhàng từng chút một, dần dần sẽ hòa quyện. Tiếp tục với 1/2 còn lại nhé!
- Sau cùng cho vào một hộp đựng (bằng kim loại sẽ tốt hơn), dùng màng nylon bọc kín lại, để vào ngăn đá.
Cứ 2 tiếng thì lại lấy ra dùng muỗng xới đều cho thật mịn. Sau 4 lần bạn sẽ có một hộp kem bạc hà ngon lành rồi.
Cuối cùng là dùng muỗng múc kem, múc 1 viên kem be bé xinh xinh đặt lên trên bánh, trang trí cùng chocolate và 1 ít hạnh nhân cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.