THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân Gà Rang Muối Ớt

Ngày cuối tuần, hãy làm vài món nhâm nhi cùng ông xã hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

1. Nguyên liệu

- Chân gà công nghiệp: 0,5 kg
- Sả: 5 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa con
- Bột rang muối: 3 thìa (mua sẵn hoặc tự làm)
>>>Cách làm bột rang muối

2. Cách làm

- Chân gà rửa, làm sạch rồi chặt làm đôi.
- Bắc một nồi nước, cho 1 thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút cho chân gà chín vừa.
- Vớt chân gà ra bát nước lạnh để chân khỏi bị dính rồi vớt ra bát cho chân thật ráo nước.
- Sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.
- Chân gà cho ra bát tô, cho 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 thìa bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu nóng già thì cho sả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm, rồi vớt ra chảo khác.
- Tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng.
- Gắp chân gà đã chiên vàng vào chảo có sả và ớt, rắc 3 thìa bột rang muối vào xóc đều.
- Khi ăn kèm với dưa chuột và chấm với tương ớt ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.