Ngày cuối tuần, hãy làm vài món nhâm nhi cùng ông xã hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.
1. Nguyên liệu
- Chân gà công nghiệp: 0,5 kg
- Sả: 5 củ
- Ớt sừng: 2 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Bột chiên gà giòn: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa con
2. Cách làm
- Chân gà rửa, làm sạch rồi chặt làm đôi.
- Bắc một nồi nước, cho 1 thìa bột canh vào để luộc chân gà trong 10 phút cho chân gà chín vừa.
- Vớt chân gà ra bát nước lạnh để chân khỏi bị dính rồi vớt ra bát cho chân thật ráo nước.
- Sả cắt làm đôi dùng dao phay đập dập, dùng tay tước nhỏ sả. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả và ớt rồi trộn đều.
- Chân gà cho ra bát tô, cho 1/2 gói bột chiên gà giòn và 2 thìa bột năng trộn đều cho bột bám xung quanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu nóng già thì cho sả và ớt vào chiên vàng lấy mùi thơm, rồi vớt ra chảo khác.
- Tiếp tục cho chân gà vào chiên vàng.
- Gắp chân gà đã chiên vàng vào chảo có sả và ớt, rắc 3 thìa bột rang muối vào xóc đều.
- Khi ăn kèm với dưa chuột và chấm với tương ớt ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét