THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạc hà

Kem bạc hà, socola (2)

Món kem bạc hà chocolate có vị thơm mát quyến rũ của lá bạc hà, khi ăn thỉnh thoảng cắn phải hạt chocolate cứng giòn, hơi đăng đắng rất thú vị. Kem này mua bên ngoài thì đắt hơn nhiều so với tự làm ở nhà, các mẹ hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

-300ml sữa tươi không đường
-300ml kem sữa tươi (whipping cream)
-120g đường
-4 lòng đỏ trứng
-80g lá bạc hà tươi (bạn có thể thay thế bằng tinh dầu bạc hà hoặc siro bạc hà. Nếu dùng siro bạn giảm bớt lượng đường nhé!)
-Màu xanh thực phẩm (nếu có)
-60-80g chocolate chip (nếu là loại ít ngọt thì càng ngon)

2. Cách làm

- Lá bạc hà nhặt rửa sạch, để ráo.
- Đun cả 2 loại sữa cùng với 60g đường trên bếp với lửa vừa. Khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi, bạn cho lá bạc hà vào rồi tắt bếp, đậy nắp lại trong vòng 1 tiếng để tinh chất bạc hà thấm hết ra hỗn hợp sữa.
- Đánh lòng đỏ trứng với 60g đường còn lại.
- Khi hỗn hợp sữa và lá bạc hà đã nguội, bạn lọc hỗn hợp sữa qua rây, vắt hết tinh chất từ lá bạc hà ra. Sau đó trộn hỗn hợp sữa đã lọc với phần lòng đỏ trứng đã đánh lên. Đun hỗn hợp này trên bếp một lần nữa với lửa thật nhỏ, khuấy đều tay liên lục cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì tắt bếp. Để hỗn hợp vào tủ lạnh qua đêm.
- Sau một đêm, bạn lấy hỗn hợp ra cho vào máy làm kem, cho máy chạy khoảng 30 phút là bạn có hỗn hợp dẻo mịn, trộn cùng với hạt chocolate chip và cuối cùng là cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.