THẾ GIỚI ẨM THỰC

Atiso

Kem atiso

Kem atiso là món ăn vặt lạ miệng, không chỉ trẻ em mà hấp dẫn đối với cả người lớn nhất là trong cái nóng oi ả của mùa hè.

1. Nguyên liệu

-200ml sữa tươi
-200ml whipping cream
-300ml hoa, nước ngâm atiso
-2 lòng đỏ trứng gà
-Đường (tùy khẩu vị gia đình)
-Vani

2. Cách làm

- Hoa, nước ngâm atiso, 100ml sữa cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- 2 lòng đó trứng gà đánh với đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Nấu sôi lăn tăn 100ml sữa (không để sữa trào ra bếp) rồi đổ vào hỗn hợp trừng ở trên.
- Whipping cream đánh bông bằng máy đánh trứng rồi trộn đều, nhẹ tay với hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem (máy làm kem đã làm lạnh) và cho máy chạy khoảng 15-20 phút.
- Cho kem vào hộp và để ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là đã có kem ăn. Kem đảm bảo ăn ngậy, thơm, rất hấp dẫn. (Nếu không có máy làm kem, bạn làm theo cách cho kem vào ngăn đá khoảng 2-3 tiếng, khi hỗn hợp kem có dạng đá răm thì lấy ra đánh đều, lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần là kem đã mịn, ngon.)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.