THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Kem chanh leo

Với cái thời tiết này mà được ăn món kem chanh leo đúng thời điểm ngày hè thì ngon tuyệt.Đặc biệt ở chỗ là chính bạn làm mới thú vị hấp dẫn chứ. Cách làm kem chanh leo rất đơn giản dễ làm nguyên liệu dễ kiếm.Vào bếp trổ tài món kem này và nhâm nhỉ trong không gian ngôi nhà thì tuyệt cú mèo luôn.Trổ tài vào bếp làm món kem này và tự thưởng cho mình và gia đình món kem tuyệt hảo này nha.

1. Nguyên liệu

- 125ml nước chanh leo (đã bỏ hạt)
- 250ml kem tươi
- 90ml sữa tươi
- 85g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn hòa sữa với lượng kem thêm ít đường cho vào nồi đun chỉnh lửa nhỏ, đun gần sủi thôi nhé. 
- Tách 3 quả trứng lấy lỏng đỏ cho vào tô thủy tinh, đổ sữa vào dùng phới lồng đánh đều hòa tan. 
- Cho hỗn hợp vào nồi đun với lửa nhỏ, lúc đun bạn khuấy đều tay để trứng có độ sánh mịn/ Muốn biết nồi hỗn hợp được chưa ta dùng thìa múc một chút lấy tay quện vạch nếu vạch rõ ràng như hình là được. tắt bếp.
- Bắc nồi xuống để nguội, sau khi đã nguội dùng ray lọc hỗn hợp sao cho hết cặn ở hỗn hợp 
- Chỉ cần cho hỗn hợp vào máy làm kem là xong.
Nếu không có máy thì em vào tủ lạnh 3-4 tiếng cứ 1 tiếng bạn đem ra xới bông kem lên rồi lại cho vào cứ thế 2-3 lần. Đợi kem hoàn thành là có thể thưởng thức ngay.
- Múc kem ra đĩa (tô, bát..) rưới nước chanh leo xung quanh kem.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.