THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem tươi 3 vị (chanh dây-cacao-rượu Rhum)

Chỉ cần 15 phút chế biến, chúng ta đã có một món kem 3 mùi thơm mát, hấp dẫn cho cả ngày.
Đặc biệt, không cần dùng đến máy làm kem và không mất công đánh tơi lên mà kem vẫn mịn, dẻo nhé. Cách làm kem 3 mùi không khó.

1. Nguyên liệu

- 200ml sữa Whipping Cream
- 60g sữa đặc (khoảng 1/3 lon)
- 10ml sữa tươi không đường
- 15ml nước vani
- 15ml rượu Rhum
- 5g bột ca cao
- 1 trái chanh dây

2. Cách làm

- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa nhỏ và cho 10ml sữa tươi không đường cùng 5g bột ca cao vào khuấy đều. Khi ca cao tan hết, tắt bếp và để nguội.
- Cắt đôi quả chanh dây, lấy phần cái bên trong. Đêm phần cái chanh dây lược qua rây để bỏ hột.
- Đổ sữa đặc ra 3 chén với lượng đều nhau. Ở chén thứ nhất, ta cho 15ml nước vani cùng 5ml rượu Rhum vào. Ở chén thứ hai, ta đổ nước ca cao và 5ml rượu Rhum vào. Tương tự ở chén thứ ba là nước cốt chanh dây và 5ml rượu Rhum. Khuấy đều cả 3 chén.
- Đổ 200ml sữa Whipping Cream ra âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi sữa bông cứng lại.
- Chia lượng Whipping Cream vừa đánh ra thành 3 phần bằng nhau. Đem 3 hỗn hợp sữa rượu đổ vào từng phần Whipping Cream. Dùng kĩ thuật fold (đánh từ dưới hất ngược lên trên) nhẹ nhàng trộn các phần kem đến khi mịn.
- Đổ kem vào khuôn/ hộp, đậy kín lại và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi dùng. Bản thân mình thích ăn kiểu “hỗn hợp” nên đổ chung 3 loại kem vào cùng một khuôn.
*Lưu ý:
- Khi đánh Whipping Cream, chỉ nên đánh đến khi kem vừa bông, tránh đánh lâu sẽ làm sữa tách nước và bị lợn cợn.
- Để Whipping Cream nhanh bông, nên để âu và que đánh vào ngăn lạnh từ 10 – 15 phút trước khi dùng.
- Khi trộn hỗn hợp kem sữa, cần nhẹ nhàng, tránh làm kem 3 mùi bị chảy nước.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.