THẾ GIỚI ẨM THỰC

Caramel

Kem caramel

Kem caramel vừa ngon, vị mới lạ, không quá ngấy, quá ngọt lại có màu sắc bắt mắt nên bạn sẽ thấy ăn vào hơn rất nhiều so với các loại kem khác. Với công thức đơn giản này, các bà nội trợ tài ba có thể biến tấu một chút cùng những loại trái cây mà bạn yêu thích để tạo cho kem caramel có thêm nhiều sắc màu hơn nữa nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 lít kem tươi
- 225g đường
- 1 muỗng cà phê vani

2. Cách làm

2.1. Làm caramel
- Cho 1/4 số đường vào một cái chảo đế dày và đun trên ngọn lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và có màu đỏ nâu đẹp mắt
- Thêm 1/2 chén nước vào chảo đường và đun sôi trong 1 phút
- Bắc chảo ra ngoài để nguội bớt. Thêm số đường còn lại vào chảo caramel, khuấy đều cho đường tan.
2.2. Làm kem caramel
- Cho khoảng 2 ly kem tươi vào trong chảo caramel vừa đun. Dùng muỗng khuấy cho thật đều rồi đổ sang một cái bát thủy tinh khác.
- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi đặt bát hỗn hợp kem caramel lên đun cách thủy. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đặt bát kem ra ngoài cho nguội. Đổ nốt số kem còn lại vào khuấy đều
- Cuối cùng, cho hỗn hợp kem vào bát hoặc khuôn, đặt vào trong tủ lạnh để đông cứng. Cứ 2 tiếng, lấy bát kem caramel ra ngoài, dùng muỗng đánh đều lên rồi đặt lại vào trong tủ lạnh. Thực hiện khoảng 2-3 lần như vậy thì kem sẽ rất dẻo và ngon hơn.
- Múc kem ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.