THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạc hà

Kem bạc hà, socola

Mùa hè là thời điểm mà bất cứ ai cũng thích được thưởng thức món kem mát lạnh, món kem bạc hà sô cô la sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua, vị kem mát lạnh thơm mùi bạc hà sảng khoái thêm sô cô la ngọt ngào sẽ khiến bạn nghiền ngay từ miếng đầu thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 50 g lá bạc hà tươi (bạn có thể thay thế bằng tinh dầu bạc hà hoặc siro bạc hà. Nếu dùng siro bạn giảm bớt lượng đường nhé!)
- 100 g sôcôla chip đen (nếu là loại ít ngọt thì càng ngon)
- 240 g sữa tươi
- 125 g đường cát
- 250 g kem tươi (whipping cream)

2. Cách làm

- Cho sữa tươi vào nồi đun nóng. Thêm kem tươi và đường vào khuấy đều
- Lá bạc hà các bạn rửa sạch rồi lau khô với khăn giấy
- Khi hỗn hợp sữa đường kem tươi đồng nhất thì cho lá bạc hà vào, khuấy đều thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp (nhiệt độ hỗn hợp khoảng 40 độ C, sờ tay vào thấy âm ấm là được) – Sau đó để ngâm lá bạc hà trong nồi ít nhất 1 tiếng nữa rồi lọc lại với lưới lọc để đổ ra bát
- Giữ lại 1 nửa số lá bạc hà rồi cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn cùng hỗn hợp sữa bên trên (nếu thích vị bạc hà mạnh thì các bạn dùng tất cả số lá bạc hà theo công thức)
- Đặt khăn xô sạch lên lưới lọc rồi rây mịn hỗn hợp (bước này sẽ giúp kem làm ra mịn, không bị lơn cợn)
- Bóp mạnh khăn xô để đảm bảo nước được chắt ra hết
- Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem trong 30 phút
- Trong khi chờ, đem sô cô la đen đi xắt nhỏ và cho vào máy làm kem thêm 2-3 phút nữa là được
Nếu các bạn không có máy làm kem thì trộn đều hỗn hợp sữa kem tươi với sô cô la trước rồi cho vào hộp nhựa có nắp đậy để vào trong ngăn đá. Cứ sau 30 phút các bạn lại lấy ra trộn đều lên đến khi được 1 hỗn hợp kem đồng nhất thì thôi.
Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi ăn
Các bạn nhớ vì đây là kem tươi nên chỉ có thể bảo quản ở ngăn đá tối đa 1 tuần thôi nhé, sau 1 tuần thì chất lượng kem sẽ không đảm bảo nữa đâu
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.