Vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay của chén nước chấm như tăng thêm hương vị cho món vịt cuốn lá lốt lạ miệng, thơm ngon.
1. Nguyên liệu
-1 kg thịt vịt (lọc bỏ xương)
-2 củ hành khô
-sả
-1 muỗng cà-phê tỏi bằm
-1/2 muỗng cà-phê bột cà ri
-1 muỗng cà-phê dầu hào
-Lá lốt
-Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu
2. Cách làm
- Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ.
- Mỡ phần trụng qua nước sôi, cắt hạt lựu nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
- Trải lá lốt ra , cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.
- Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.
- Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún
- Nước chấm: 1/2 muỗng cà-phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm (dứa) cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét