THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả lá lốt thịt vịt

Vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay của chén nước chấm như tăng thêm hương vị cho món vịt cuốn lá lốt lạ miệng, thơm ngon.

1. Nguyên liệu

-1 kg thịt vịt (lọc bỏ xương)
-2 củ hành khô
-sả
-1 muỗng cà-phê tỏi bằm
-1/2 muỗng cà-phê bột cà ri
-1 muỗng cà-phê dầu hào
-Lá lốt
-Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu

2. Cách làm

- Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ.
- Mỡ phần trụng qua nước sôi, cắt hạt lựu nhỏ.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
- Trải lá lốt ra , cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.
- Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.
- Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún
- Nước chấm: 1/2 muỗng cà-phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm (dứa) cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.