THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Vịt xào gừng

Vịt xào gừng ngon đặc biệt.

1. Nguyên liệu

- Vịt: ½ con
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, mì chính

2. Cách làm

- Vịt rửa sạch (có thể dùng rượu trắng để rửa khử mùi hôi). Sau đó cho vào nồi luộc với vài miếng sả. Luộc sơ qua.
- Vớt vịt ra đĩa để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Rửa sạch rau củ: hành tây cắt múi cau, hành khô đập dập, sả thái nhỏ, gừng một miếng đập dập băm nhỏ, 1 miếng thái chỉ. Hành hoa cắt khúc.
- Ướp vịt với hành, gừng băm nhỏ, bột nêm, dầu hào. Trộn đều. Ướp trong vòng 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào xào với sả. Tiếp đến cho vịt vào xào. Hạ lửa để vịt săn lại, chín mềm. Nêm mắm cùng dầu hào để miếng thịt vịt được đậm đà (có thể cho một chút xíu nước để vịt được chín).
- Cho hành tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn.
- Cuối cùng cho hành hoa, gừng thái chỉ vào, nêm mì chính, tắt bếp.
- Cho vịt xào gừng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.