THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng xá xíu

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món vịt xá xíu tại nhà ngon như ngoài tiệm.

1. Nguyên liệu

- 3 miếng ức vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt
2 gốc rau mùi; 2 phần gốc hành lá; 1 củ hành tím; 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh đường; 4 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
- Hành lá, gốc rau mùi, tiêu, tỏi, hành tím cho vào cối giã nhỏ. Các nguyên liệu này giã nhỏ thì ướp thịt càng thơm và ngon hơn so với dùng dao băm.
- Thịt vịt cùng hỗn hợp gia vị giã nhỏ ở trên và các gia vị còn lại cho hết vào một tô to, mang bao tay trộn đều.
- Lấy màng thực phẩm bọc miệng tô cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm. Sau đó, xếp thịt ra khay có lót sẵn giấy nến.
- Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 200 - 220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng 10 phút. Sau đó phết nước ướp thịt lên miếng thịt nướng tiếp. Cứ cách nhau 10 phút lại phết 1 lần. Khoảng 3 lần là thịt lên màu khá đẹp và cũng vừa đủ thời gian thịt chín.
- Thịt vịt xá xíu thái lát rồi xếp ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách, cà chua cùng ít cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.