THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Vịt áp chảo

Mỗi khi làm món vịt áp chảo là cái mũi tớ lại chịu sự tra tấn, mùi  thơm ngào ngạt lan tỏa cả gian bếp. Miếng thịt vịt vàng hấp dẫn vô cùng. Sau vài lần thử nghiệm tớ đã tìm ra được công thức khá ổn cho món vịt áp chảo này. Chia sẻ với các bạn công thức làm món này nhé, đảm bảo nhà hàng xóm phải xôn xao đấy.

1. Nguyên liệu

-Vịt ngon: 1/2 con
-Hành tây: 1/2 củ
-Hành, tỏi (mỗi thứ 1 củ)
-Chanh, ớt (mỗi thứ 1 quả)
-Hoa hồi: 3 cái
-Quế: 1 mẩu
-Ngũ vị hương: 1 gói
-Nước mắm, nước hàng, đường, mật ong, tiêu
-Nước dừa

2. Cách làm

- Vịt làm sạch. Dùng muối và dấm chà toàn thân vịt rồi xả lại với nước. Gừng giã nát tiếp tục chà lên toàn thân vịt để 5p rồi sửa sạch nước. Để vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
( Nếu vịt vẫn còn hôi bạn có thể dùng thêm 1 chén nhỏ rượu trắng)
- Hành, tỏi, ớt, hoa hồi, quế giã nhỏ.
- Ướp vịt với: tiêu+1/2 thìa  đường+ 1 thìa cà phê nước mắm ngon+ 1 gói ngũ vị hương ( các bạn nêm nếm sao cho nhạt ở bước này thôi). Dùng tay trộn kĩ các loại gia vị với nhau. Tiếp tục cho hành, tỏi, hoa hồi, quế vào, trộn thật ngấm. Ướp vịt 3-5h, hoặc để tủ lạnh qua đêm càng ngon
- Rán vàng vịt ở lửa nhỏ. (lưu ý trước khi cho vịt vào rán, cần giũ bỏ hành, tỏi bám vào miếng thịt vịt, không rán sẽ cháy, ảnh hưởng tới mùi vị của món vịt áp chảo). Vịt rán xong, để ráo dầu
- Làm nước sốt: Cho 1/2  thìa nước  mắm+ 1 thìa dầu ăn+ 1 thìa mật ong nguyên chất+1 thìa nước cốt chanh+ 3 thìa nước hàng+5 thìa nước dừa trộn đều.
- Hành tây thái nhỏ
- Cho vịt đã rán vào 1 cái chảo sạch, đổ nước sốt+ hành tây vào rim ở lửa nhỏ. Lật đi lật lại các miếng thịt cho ngấm nước sốt, đun tới khi cạn nước, sền sệt là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoinhacuatho.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.