THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ức vịt sốt rượu vang

Thay vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, hãy thử trổ tài làm món ăn lạ miệng từ vịt.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ức vịt
- 3 – 4 củ khoai tây cỡ vừa
- Vài củ cà rốt (số lượng tùy thích)
- 4 thanh bơ
- 1/3 cốc sữa
- Muối hạt thô
- ½ cốc rượu vang đỏ
- ½ cốc nước dùng bò
- Dầu ô liu
- 1 tép tỏi, vài nhánh húng tây

2. Cách làm

- Gọt vỏ khoai tây, cho khoai vừa gọt vào bát nước để khoai không thâm.
- Thái khoai làm bốn.
- Cho khoai vào nồi lớn, đổ nước lạnh ngập khoai. Luộc khoai tới khi khoai chín, mềm.
Có thể dùng một chiếc dĩa xiên qua khoai để thử độ mềm.
- Trong khi luộc khoai, cho ½ thanh bơ và 1/3 cốc sữa vào chảo và chờ cho bơ tan tự nhiên.
- Làm sốt rượu vang:
 Trộn đều ½ cốc rượu vang, ½ cốc nước dùng bò trong một chiếc xoong khác...
... Đun nhỏ lửa tới khi rượu cạn một nửa.
- Trong khi đó, đặt lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch cà rốt và để ráo nước.
 Xếp cà rốt lên khay nướng.
Tưới lên cà rốt một chút dầu ô liu và rắc thêm ít muối hạt thô. Sau đó, cho cà rốt vào lò nướng 20 phút.
- Dùng dao khía những đường chữ thập lên phần da vịt.
Ướp vịt với muối.
- Cho thịt vịt vào một chiếc chảo và đặt chảo lên ngọn lửa nhỏ.
Trong quá trình nấu, mỡ từ miếng thịt vịt sẽ chảy ra ngoài.
Đừng quên chắt bớt mỡ đi trong quá trình nấu.
- Lấy khoai tây ra khỏi nồi, phơi lên rá. Bật bếp đun hỗn hợp bơ, sữa.
- Cho khoai tây vào nồi và nghiền nhỏ.
- Thêm hỗn hợp bơ, sữa vào khoai tây.
- Nếm thử hỗn hợp và cho thêm bơ.
- Phủ kín mặt nồi bằng nilon.
- Kiểm tra miếng thịt vịt. Khi thịt có màu nâu một mặt, trở mặt bên để tiếp tục nấu sao cho hai mặt nâu đều.
- Lấy vịt ra khỏi chảo.
Sau đó, cho 1/3 thanh bơ vào chảo. Bật bếp nhiệt độ trung bình. Phi thơm tép tỏi.
- Cho thêm chút rau húng rồi cho miếng ức vịt vào. Đảo đều để miếng thịt ngấm bơ, tỏi và húng.
- Tiếp tục đảo vịt trong bơ 2 – 3 phút ở nhiệt độ cao.
- Lấy thịt vịt ra thớt, chờ nguội, thái miếng vừa ăn.
- Cho 2 thìa canh bơ vào hỗn hợp rượu vang ban đầu. Hâm nóng nhẹ nhàng để bơ tan, sau đó cho thêm muối vào.
- Xếp thịt vịt, cà rốt ra đĩa. Rưới nước sốt rượu vang lên trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.