THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Vịt hầm nấm tràm

Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon

1. Nguyên liệu 

- 1/2 con vịt 
- 1  củ cà rốt
- 150g nấm tràm khô
- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, hạt tiêu
- Hành, gừng, tỏi

2. Cách làm

- Nấm tràm khô đem ngâm 4 giờ cho mềm. Vịt rửa 4-5 lần cho sạch, cà rốt rửa sạch cắt khoanh.
- Vịt sau khi rửa sạch, chà gừng lên da cho thơm.
- Chặt vịt ra miếng vừa ăn. 
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào hành tỏi cho thơm. Kế đến cho nấm tràm vô xào săn, nêm tí gia vị cho đậm đà. 
-  Trút nấm tràm ra, cho vịt vào xào cho săn.
- Cho nước sôi vào đun lửa lớn. Cho củ hành vào, vớt bọt cho nước trong, nêm chút muối. Giảm bớt lửa đun thêm 12 phút.
- Cho nấm tràm, cà rốt vào hầm chung cho thơm. Nêm nếm thêm gia vị, vịt và nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.
- Múc vịt hầm nấm ra bát, cho ngò và tiêu lên là xong. Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.