Vịt hầm nấm lạ miệng mà ngon
1. Nguyên liệu
- 1/2 con vịt
- 1 củ cà rốt
- 150g nấm tràm khô
- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, hạt tiêu
- Hành, gừng, tỏi
2. Cách làm
- Nấm tràm khô đem ngâm 4 giờ cho mềm. Vịt rửa 4-5 lần cho sạch, cà rốt rửa sạch cắt khoanh.
- Vịt sau khi rửa sạch, chà gừng lên da cho thơm.
- Chặt vịt ra miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào hành tỏi cho thơm. Kế đến cho nấm tràm vô xào săn, nêm tí gia vị cho đậm đà.
- Trút nấm tràm ra, cho vịt vào xào cho săn.
- Cho nước sôi vào đun lửa lớn. Cho củ hành vào, vớt bọt cho nước trong, nêm chút muối. Giảm bớt lửa đun thêm 12 phút.
- Cho nấm tràm, cà rốt vào hầm chung cho thơm. Nêm nếm thêm gia vị, vịt và nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống.
- Múc vịt hầm nấm ra bát, cho ngò và tiêu lên là xong. Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét