Món ăn chế biến không quá cầu kỳ nhưng đổi lại hương vị rất hấp dẫn bạn hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- ¼ con vịt
- ½ củ hành tây; 2-3 lát gừng; 1 củ tỏi; vài cọng hành lá
*Gia vị ướp vịt:
- 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn
*Nước sốt:
- 30g tương đen xay (mua ở siêu thị bán đồ Hàn); 350ml nước
- Muối và hạt tiêu vừa đủ
2. Cách làm
- Hành tây thái lát, tỏi gừng băm nhỏ, hành lá cắt khúc
- Vịt rửa sạch.
Ướp với các gia vị tẩm ướp trong 20 phút. Để sang một bên. Trong chảo, cho khoảng 50ml dầu ăn vào đun ở nhiệt độ cao.
Sau đó cho vịt vào áo chảo mỗi bên 5 phút. Sau đó cho vịt ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, thêm gừng, tỏi và phi thơm trong 1 phút. Thêm hành tây và tương đen, đảo đều trong 3 phút. Sau đó cho vịt vào, thêm nước và muối, tiêu sao cho vừa miệng rồi đậy vung lại đun trong 45 phút cho vịt mềm.
- Cho vịt om hành tây ra chặt miếng rồi để lên đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét