THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt om sấu (khoai sọ, rau muống, rau rút)

Vịt om sấu với khoai sọ và rau rút là một món ăn chua mát rất hợp với mùa hè, mà lại kết hợp được nhiều nguyên liệu đúng vụ mùa một cách hài hoà. Vịt mềm ngọt mà không bị nát hay bở, khoai bở thơm nhẹ và ngấm gia vị, nước chua dịu mùi sấu và cay nhẹ nhẹ, ăn cùng với rau muống và rau rút thơm thơm, thanh mát mà không kém phần đậm đà. 

1. Nguyên liệu

-½ con vịt : khoảng 800g -1kg
-400g khoai sọ: cạo vỏ, bổ vừa ăn
-Rau rút (tuỳ thích), nhặt và rửa sạch
-Rau muống ( tuỳ thích) nhặt và rửa sạch
-5-8 quả sấu, tùy khẩu vị chua
-1 quả ớt (tuỳ thích), cắt lát
-1 nhánh gừng nhỏ dùng để rửa vịt
-1 củ tỏi, bóc vỏ, đập dập băm nhỏ
-3 củ hành củ, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
-Mắm, muối gia vị

2. Cách làm

- Hành tỏi băm nhỏ.
- Thịt vịt xát muối rửa sạch, cẩn thận hơn bạn có thể khử mùi với gừng hoặc hỗn hợp rượu gừng. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp với 1/2 lượng hành tỏi băm, ớt, gia vị. 
- Dùng mỡ từ bụng vịt để phi thơm ½ hành tỏi còn lại.
- Cho vịt vào đảo đều.
- Thêm khoai sọ vào đảo cùng cho ngấm mắm muối, thêm sấu và nêm nếm gia vị hơi đậm một chút, đảo 2-3 phút.
- Cho nước vào xăm xắp – nêm nếm gia vị. 
- Khi nước sôi thì hớt bớt bọt và váng mỡ để canh thanh hơn và rau không bị ngập mỡ mà ngấy khó ăn. 
Vì vịt non, nên đun một lúc là vịt và khoai sẽ chín đều nhau, dằm sấu, cho thêm nước, nếm vừa ăn, cho rau vào đun sôi và bắc xuống. 
Món vịt om sấu ăn cùng với cơm và bún đều được. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.