Thịt vịt chín mềm, thơm mùi gừng rất đặc trưng, còn củ cải muối thì giòn giòn, đậm vị. Món vịt kho củ cải muối này sẽ hao cơm lắm đây. Nhớ nấu kèm thật nhiều cơm để cả nhà thưởng thức thả ga nhé các bạn.
1. Nguyên liệu
- Thịt vịt: 400g
- Củ cải muối: 150g
- Cà rốt: 50g
- Gừng: 30g
- Tỏi băm
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá, ngò rí
- Hạt nêm, đường, mì chính, dầu điều
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ: 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi.
- Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1,5 muỗng cafe đường và 2 muỗng canh nước gừng.
- Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo.
- Cà rốt cắt miếng. Hành ngò cắt nhỏ.
- Cà rốt cắt miếng. Hành ngò cắt nhỏ.
- Phi thơm gừng và 1 muỗng canh tỏi băm với 2 muỗng canh dầu điều.
- Cho thịt vịt vào xào săn, thêm nước cho ngập mặt vịt....
....cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào kho,...
... Đậy nắp lại kho đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.
- Cho thịt vịt vào xào săn, thêm nước cho ngập mặt vịt....
....cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào kho,...
... Đậy nắp lại kho đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.
- Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.
- Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MonNgonMoiNgay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét