Món vịt rang muối giòn giòn ăn kèm với cơm trắng, thêm chút canh chua chua rất thú vị.
1. Nguyên liệu
- Vịt: ½ con
- Muối rang
- Sả: 2 củ
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
- Bột năng (hoặc bột ngô)
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Vịt rửa sạch, sử dụng hỗn hợp rượu, gừng, muối xát đều lên vịt để khử bớt mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Đợi vịt ráo bớt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp vịt với 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa dầu ăn.
Lưu ý: Khi ướp vịt bạn nên cho một chút hạt nêm thôi, bởi nếu nếu cho nhiều khi rang muối vịt sẽ bị mặn và mất đi vị ngon.
Lưu ý: Khi ướp vịt bạn nên cho một chút hạt nêm thôi, bởi nếu nếu cho nhiều khi rang muối vịt sẽ bị mặn và mất đi vị ngon.
- Trộn đều và đậy kín cho vịt vào ngăn mát 15-30 phút.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, đập dập, chẻ nhỏ trao qua một ít dầu cho đến khi có màu vàng rơm thì vớt ra để ráo.
- Lăn vịt qua bột năng.
- Thả thịt vịt vào chảo chiên ngập dầu.
- Chiên thịt vịt chín tới khi có màu vàng ruộm thì vớt ra qua giấy thấm dầu.
- Đặt chảo khô lên bếp đợi nóng cho vịt vừa rán vào đợi vịt nóng lại thì rắc bột muối rang vào vịt và xóc đều đến khi muối bám vào thịt vịt. (1kg thịt vịt cho 2 thìa bột muối rang)
- Cuối cùng cho ít sả chiên vào đảo đều.
- Tắt bếp, cho vịt rang muối ra đĩa dùng nóng rất ngon.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét