THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt rô ti

Món vịt rô ti có màu sắc đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt vịt (hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt)
- 2 lá nguyệt quế khô (bay leave)
- 1 củ gừng thái sợi
- 1 củ tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 2 hoa hồi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 700 ml nước dừa tươi (hay nước lạnh)

2. Cách làm

- Vịt rửa sạch với muối và rượu, ướp tất cả nguyên liệu và gia vị phía trên (trừ nước dừa) vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ.
Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.
- Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.