THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt chiên nước dừa

Ngày hè nóng bức, những bữa cơm không còn hấp dẫn với  mọi người do mệt mỏi, chán ăn. Đổi bữa với vịt chiên nước dừa để lấy lại năng lượng cho cơ thể trong những ngày mệt mỏi nhé.

1. Nguyên liệu

– Thịt vịt
– Nước dừa non
– ½ gói gia vị gà nướng của Thái Lan ( hoặc ngũ vị hương )
– Hành, tỏi

2. Cách làm

- Vịt mua về rửa sạch với muối (hoặc rượu - gừng), chặt vịt ra làm 4 phần, cổ cánh để lại.
- Hành, tỏi đập dập.
- Pha gói gia vị Thái Lan với 1 ít nước rồi cho hành tỏi vào trộn đều. Xoa đều hỗn hợp lên thịt vịt (Nếu dùng ngũ vị hương thì cho thêm chút mì chính hoặc hạt nêm)
- Để thịt vịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h cho gia vị ngấm đều.
- Bắc chảo sâu lòng rồi cho thịt vịt và nước dừa vào om (nước dừa phải xâm xấp mặt vịt). Đun lửa to đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm nước dừa và chín đều.
- Om nhỏ lửa khoảng 1h khi nào thấy nước dừa cạn và thịt vịt bắt đầu ra mỡ thì đổi sang chảo để rán áp chảo.
Khi đổi sang chảo các bạn nhớ gạn lấy mỡ từ nồi om của vịt. Không cần cho thêm mỡ để rán. Để lửa thật nhỏ, lật đều đặn đến khi miếng thịt vàng hai mặt là được. Thịt vịt sẽ được rán vàng bằng chính mỡ của nó nên thịt rất ngon mà không bị ngấy.
- Chặt miếng vừa ăn, dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.