THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng ngũ vị

Cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy làm món thịt nướng thơm ngon, đầy lôi cuốn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt bổ làm đôi
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 2 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 3 thìa cà phê
- Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài
- 1 mẩu gừng, cạo vỏ

2. Cách làm

- Cho gừng, tỏi, sả, hành vào máy xay nhỏ.
- Cho các gia vị ở trên vào một cái bát.
 Trộn thật đều.
- Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình vịt. Để khoảng 3h vịt ngấm gia vị.
- Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Thỉnh thoảng bạn kiểm tra nếu thấy vịt bị khô dùng cọ quét lớp dầu lên mình gà nướng đến khi vịt chín vàng đều các mặt là được.
- Cho vịt nướng ra đĩa, chặt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.