THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ớt chuông

Vịt quay xào ớt chuông

Vịt quay xào ớt chuông sẽ đem lại cho bạn một món ăn vừa quen vừa lạ rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt vịt quay, thái miếng nhỏ
- 100g hành
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây tím
- ½ quả ớt chuông đỏ
- ½ quả ớt chuông xanh
- 50ml nước luộc gà
- 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhúm hạt tiêu

2. Cách làm

- Tỏi thái lát.
- Hành tây thái thành các miếng vuông nhỏ.
- Ớt chuông bỏ hạt cắt thành các miếng vuông nhỏ.
- Trong một chảo đun nóng trên bếp, thêm dầu ăn rồi cho tỏi, hành tây vào xào thơm.
- Sau đó cho vịt quay vào, đảo trong 2 phút.
 Thêm rượu nấu ăn, nước luộc gà, muối, đường, hạt tiêu vừa đủ vào. Đảo đều.
- Thêm ớt chuông vào, đảo cho ớt chín vừa, nước sốt dày lại là được.
- Cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.