THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Vịt sốt vang

Duck Bourguignonne

Đa phần mọi người đã ăn hoặc từng nghe nhiều đến món bò sốt vang. Còn món vịt sốt vang thì chưa chắc đã từng nếm thử. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt sốt vang hấp dẫn này ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu

-1 con vịt khoảng 1.5 – 1.7 kg
-300g khoai tây
-300g cà chua
-2 củ hành khô, băm nhỏ
-2 nhánh tỏi, băm nhỏ
-1 nhánh gừng
-30g bột mì
-50ml rượu vang đỏ
-30g đường
-Nước mắm, xì dầu, hành lá, hung lìu, dầu ăn

2. Cách làm

- Vịt rửa sạch, chà xát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt, sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với 25ml rượu vang trong 15 phút, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, hành băm, tỏi băm đảo đều và để cho hỗn hợp ngấm gia vị khoảng 15 phút nữa thì cho nốt hung lìu vào.
- Thắng nước hàng bằng cách cho 30g đường vào một chảo nhỏ đun tan chảy ra thành màu cánh gián thì cho một ít nước vào, bạn trộn đều nước hàng này vào thịt vịt ướp ở trên.
- Cà chua bổ đôi thái lát, bỏ hạt.
- Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh tròn vừa ăn rồi ngâm ngay vào nước cho hết nhựa, vớt ra, để ráo nước.
 Bắc chảo lên bếp, đun mỡ nóng già thì cho khoai tây vào rán vàng 2 mặt.
- Thịt vịt cũng cho vào chảo rán gần chín vàng là được.
- Bột mì hòa chút nước để riêng 1 bên.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn.
Cà chua cho vào nồi xào chín, nhuyễn thì cho nước bột mì vào quấy đều lên.
Tiếp tục cho thịt vịt và nước ướp vịt vào nồi xào qua với cà chua.
Đổ nước sôi sâm sấp mặt thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa om khoảng 30 phút cho vịt mềm.
Thịt mềm thì cho nốt khoai tây chiên vào đun tầm 7 – 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khoai chín thì cho nốt 25ml rượu vang còn lại vào nồi, quấy đều và tắt bếp.
- Khi ăn thì múc ra bát, trang trí thêm hành hoa và dùng nóng.
Ăn kèm với bánh mì tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.