Vịt nướng mía là món ăn độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn với hương thơm từ vịt và độc ngọt thanh tao từ mía, khiến món ăn thêm phần đặc sắc.
1. Nguyên liệu
-1 con vịt
-50cm mía nguyên cây
-10ml rượu trắng
-50g bột nghệ
-20ml nước mắm
-20g bột nêm
-100g hành củ tím
-100g tỏi lột
-15g gừng củ
-1 kg bún tươi
-Rau thơm
-5g tiêu hột
2. Cách làm
- Xát qua rượu, gừng, muối để khử mùi hôi, tanh của vịt. Sau đó xả nước rửa sạch. Phi-lê lấy thịt vịt. Cắt lát mỏng,dài khoảng 5-7cm.
- Mía chặt khúc khoảng 15cm. Rửa sạch. Để vỏ. Chẻ khúc mía thành từng thanh như chiếc đũa , đầu vót nhọn .
- Gừng,tỏi,hành tím giã nhuyễn. Bóp lấy nước đem ướp với thịt vịt đã phi-lê. Bột nghệ , rượu cho vào chung bóp đều tay. Để gia vị thấm khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị bếp than hoặc lò nướng. (Nướng bằng than thì ngon hơn)
- Lấy những que mía xiên thịt vịt đã ướp vào. Xiên theo hình zic zắc. Trong khi nướng có thể quét lên lớp mỡ cho thịt không bị khô.
- Sắp bún ra đĩa cùng với rau sống ăn kèm. Và gác những xiên thịt vịt lên trên. Có thể ăn kèm mắm gừng hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét