THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng

Cách nướng thịt vịt thơm lừng, hấp dẫn

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con)
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 muỗng sả băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
- 1/2 muỗng cà tiêu
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
*Phần nước sốt:
-2 muỗng canh nước tương
- tỏi băm
- ớt băm
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng

2. Cách làm

- Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
- Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.
- Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
Nếu các bạn nướng lửa than thì món này sẽ ngon hơn rất nhiều nhé.
- Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.
Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.