THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng mật ong

Trong những bữa cơm sum họp gia đình cuối tuần hoặc tiệc tùng tại nhà thì món vịt nướng mật ong này thực sự là một món ăn có sức quyến rũ, thịt vịt mềm ngon, vị thơm ngọt ngào thật hấp dẫn. Đổi vị cuối tuần cho cả nhà với món vịt nướng mật ong thơm ngon hảo hạng này nhé!

1. Nguyên liệu

-1/2 con vịt đã làm sạch
-2 nhánh hành lá
-1/2 củ gừng
*Gia vị:
-1 thìa rượu vang trắng
-1 thìa dầu hào
-1 thìa nước tương đậm đặc (dark soy sauce)
-1 chút bột nêm
-2 thìa nước mắm
-2 thìa mật ong

2. Cách làm

- Gừng đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc. Các gia vị ướp vịt cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
- Thịt vịt rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, thấm khô vịt sau đó bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.
- Cho vịt vào 1 cái khay sau đó cho tất cả gia vị, gừng, hành lá và đeo bao tay xoa đều khắp thịt vịt cho ngấm gia vị, ướp như vậy ít nhất 1 tiếng.
- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp vịt lên giá sắt phía dưới đặt 1 cái khay để đựng nước vịt chảy ra nhé.
- Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.
- Khi ăn chặt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Với cách nướng này, vịt sẽ chảy ra một lớp dầu tự nhiên, quyện với mật ong nồng nàn nên có vị thơm béo rất đặc biệt, ăn cùng cơm nóng hay xôi dẻo cũng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.