THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Vịt om sấu (khoai sọ)

Thời tiết mùa hè thật oi bức và khó chịu, mình đi chợ mà không biết nấu món gì. Khi đi qua hàng sấu, mình chợt nảy ra ý định làm món vịt om sấu cho cả nhà. Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 800g
- Sấu: 4-5quả
- Khoai sọ: 300g
- Nấm hương: 50g
- Gừng, mùi tàu, hành
- Hạt tiêu, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.
- Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.
- Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.
- Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.
- Khi khoai và vịt đã được, cho sấu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.
- Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.