THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Vịt hấp lá mắc mật

Món vịt hấp lá mắc mật thơm ngon, lạ miệng này chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt
- 1 ít dấm ăn
- 1 nắm to lá mắc mật tươi
- 1 ít bột nêm
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít nước tương
- 1 quả ớt
- 1 lon bia
- Gia vị vừa ăn

2. Cách làm

- Vịt mua về làm sạch, rửa bằng giấm cho sạch.
- Lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo.
- Thái nhỏ ½ phần lá mắc mật, phần còn lại để nguyên. Gừng cạo vỏ, đập dập.
- Trộn lá mắc mật với 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương và gừng.
Trộn đều và nhét phần gia vị vào bụng vịt.
- Dùng tăm ghim bụng lại.
- Rải lá mác mật xuống đáy nồi, đặt vịt vào nồi và đổ ½ phần bia vào, bật bếp bắt đầu hấp. Đun nhỏ lửa cho vịt chín đều. Thỉnh thoảng thấy phần nước cạn đổ thêm bia vào. 

Hấp khoảng 45 phút châm thấy thịt vịt không đỏ là chín.
- Chặt miếng vừa ăn chấm với bát nước xì dầu tỏi ớt. Khi ăn vịt hấp ăn kèm với lá mắc mật vừa bùi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.