THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt sen

Vịt hầm hạt sen, nước dừa

Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày đầu thu.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 g)
- Hạt sen khô: 50 g
- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu
- Muối, rượu, gừng (để khử mùi hôi vịt)

2. Cách làm

- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
- Đem thịt vịt ướp cùng nước tương, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.
- Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).
- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
- Ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.