Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày đầu thu.
1. Nguyên liệu
- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 g)
- Hạt sen khô: 50 g
- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu
- Muối, rượu, gừng (để khử mùi hôi vịt)
2. Cách làm
- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
- Đem thịt vịt ướp cùng nước tương, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.
- Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).
- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
- Ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét