THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt om cốt dừa

Món vịt mang chút hương vị của món ăn Thái, lạ miệng nhưng cũng không quá khó khi chế biến.

1. Nguyên liệu

-1 cái ức vịt hoặc ức ngan

-1 củ hành khô
-1 chén nước cốt dừa
-3 thìa xốt cà ri Thái đỏ
-Bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Bóc hành khô, băm nhỏ 1 phần còn 1 phần để phi thơm.
- Ức vịt rửa sạch, thấm khô bằng giấy đa năng rồi ướp với chút bột nêm, hạt tiêu và hành khô khoảng 30’
- Cho ức vịt vào chảo, đậy vung, om lửa vừa để vịt chín và chảy bớt mỡ thừa. Vịt sau khi chín gắp ra đĩa.
- Dùng tiếp chảo đó để phi thơm hành, đổ nước cốt dừa, pha loãng xốt cà ri với 1 chén nước rồi đổ vào chảo đun chung. Khuấy đều tay hỗn hợp sốt, nêm thêm chút bột nêm rồi đun sôi trong khoảng 5’.
- Thả ức vịt vào rồi đậy vung, om 15’ nhỏ lửa. Khi xốt cạn còn ½ thì tắt bếp
- Gắp vịt ra thái lát mỏng khoảng 1cm, dội xốt rồi rắc chút ớt chuông nhiều màu và lá húng đã thái nhỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.
Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, nếu dùng với bún thì nấu loãng nước xốt, nêm thêm cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.