THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Vịt xào húng quế

Để xua tan cái lạnh của thời tiết bạn hãy thử làm món vịt xào húng quế cho cả gia đình. Vị hơi cay và thơm nồng của lá húng quế làm cho món vịt càng thêm hấp dẫn. Nào, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào chế biến món vịt xào húng quế ngay thôi.

1. Nguyên liệu

-300 – 400 g thịt vịt
-1 mớ húng quế
-1 củ hành tây
-1 củ cà rốt (tùy chọn)
-2 – 3 củ sả
-Hành khô, tỏi, gừng, ớt
-Hành lá
-Lạc rang
-Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, dầu hào

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, chần qua nồi nước pha ít gừng, giấm (1/10 nước), muối khoảng 3-5 phút. Vớt ra, để nguội.
- Sả thái vát chéo.
- Hành tỏi thái mỏng. Ớt thái lát.
- Hành tây bổ múi cau, đem ngâm vào nước đá cho bớt hăng.
- Hành hoa xắt khúc 3cm.
- Rau húng quế nhặt sạch, thái rối.
- Cà rốt thái lát mỏng.
- Thịt vịt đã nguội bớt, đem lọc bỏ xương, sau đó thái thịt miếng mỏng dài, dày 2mm. Ướp thịt vịt với ít mì chính, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, và xíu nước cốt dừa. Trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng già rồi phi thơm sả, hành, tỏi ớt.
 Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 4 – 5 phút, cho tiếp cà rốt, hành tây vào.
 Cuối cùng cho hành lá và rau húng đảo đều, rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa và rắc lạc rang lên trên, thêm ít rau hung quế, ớt trang trí.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.