Món ăn Thái với đặc trưng là vị cay và vị béo ngậy, trong thành phần của món ăn làm theo kiểu Thái thường có nước cốt dừa và gia vị cay mang lại một hương vị mới lạ độc đáo nhưng cũng đầy hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
– Thịt vịt 500g (thịt lườn, thịt đùi hay thịt ức)
– 1 quả dứa
– Sốt lẩu hải sản chua cay
– Nước cốt dừa 300ml
– Rau thơm, ớt
2. Cách làm
– Thịt vịt mua về bạn làm sạch, xát muối gừng và rượu để loại bỏ mùi hôi tanh của vịt sau đó lọc lấy phần thịt để ráo nước.
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo rồi tiến hành chiên vịt, bạn lưu ý không nên chiên quá kĩ sẽ làm thịt vịt bị khô. Sau đó cho vịt lên giấy thấm dầu thấm bỏ lượng dầu.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, ép lấy nước, bạn nào không có máy ép hoa quả thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn dứa rồi cho dứa qua rây lọc lấy nước cốt để riêng.
– Pha hỗn hợp nước sốt gồm, nước ép dứa, nước cốt dừa vào gia vị lẩu hải sản chua cay vào khuấy đều sau đó cho lên chảo đun cho hỗn hợp trở nên quyện sánh thì cho thịt vịt vào om cùng để khoảng 5 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị thì tắt bếp, thái miếng vừa ăn..
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét