THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Vịt rang me

Đổi món ăn vịt rang me.

1. Nguyên liệu

- Vịt: ½ con
- Me vắt (hoặc me tươi chín): 50 g
- Rượu trắng, hành củ, hành lá, tỏi, ớt, muối

2. Cách làm

- Băm nhỏ hành củ, tỏi, ớt.
- Xát vịt với muối, một ít rượu cho hết hôi, rửa lại cho sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp vịt với hành tỏi ớt và chút muối khoảng 1 phút.
- Đun nóng dầu, cho vịt đã ướp vào xào săn.
- Cho ½ bát con nước vào vịt, thêm 50 g me vào hòa tan rồi hầm đến khi cạn nước.
- Vịt cạn nước sẽ sánh, bóng và màu hơi ngả đậm do màu của me. Khi đó cho thêm hành thái nhỏ, tắt bếp.
Bày vịt rang me ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.