THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Vịt hấp hoa sen

Vịt hấp hoa sen là món ăn được chế biến cho bà bầu vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt vịt lại là loại thực phẩm lành tính, không độc nên có tính giải nhiệt, bổ dưỡng và mang đến cảm giác ngon miệng tuyệt vời cho người thưởng thức.
Cách làm vịt hấp hạt sen không khó, lại khiến thịt vịt giữ được vị ngọt thanh tự nhiên, thêm nhiều nguyên liệu khác nhau nên cực hấp dẫn. Ngoài chế biến cho bà bầu thì vịt hấp hạt sen cũng rất thích hợp dùng cho người ốm, hoặc đổi bữa cho cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

+ 500g ức vịt tơ
+ 1/2 chén nước dùng xương heo
+ 1 thìa súp dầu hào
+ 20g hạt sen
+ 1 thìa súp bột năng
+ 2 lá sen, 1 bông sen
+ 1 thìa cà phê đường
+ 2 thìa cà phê hạt nêm
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tiêu

2. Cách làm

2.1. Làm vịt hấp
- Vịt sau khi sơ chế sạch thì lọc bỏ xương, lấy riêng phần thịt.
 Dùng rượu rửa thịt vịt để loại mùi rồi xả lại nhiều lần bằng nước, sau đó để ráo.
- Cho thịt vịt vào chảo chiên sơ đều 2 mặt rồi để nguội, cắt thành những miếng nhỏ.
- Ướp thịt vịt với chút muối, tiêu, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
- Hoa sen tách lấy cánh, rửa sạch.
- Lá sen sau khi rửa sạch thì đem hấp sơ.
- Trải lá sen ra, sau đó đặt cánh hoa sen nằm phía dưới, cho miếng vịt vừa cắt lên trên, sau đó gói lại và mang hấp chín.
2.2. Làm sốt hạt sen
- Hạt sen cho vào nồi hấp chín
- Bắc chảo nấu sôi dầu, cho hạt sen vào đảo qua, chế thêm nước dùng, nêm gia vị vừa miệng.
- Thêm bột năng vào khuấy đều cho sệt lại.
*Trình bày:
Cho vịt hấp ra đĩa, dùng với sốt hạt sen.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.