THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Vịt chiên vàng giòn

Vịt chiên vàng giòn cả nhà đều thích - Vịt có lớp da giòn, thịt mềm thơm, một món ăn khá hoàn hảo trong bữa cơm hàng ngày.

1. Nguyên liệu

+ Đùi vịt hay thân vịt tùy thích
+ 1 miếng gừng nhỏ
+ 1 củ hành hương
+ 3 tép tỏi
+ 1 phần gốc ngò
+ 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng cà phê bột điều 
+ 1 khúc sả

2. Cách làm

- Vịt rửa với nước muối, chà sát chút gừng, sau đó rửa lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
- Gừng, sả, tiêu, hành, tỏi, ngò cho hết vào cối giã thật nhuyễn. Cho hết các nguyên liệu này cùng với gia vị còn lại vào vịt, ướp ít nhất 2 tiếng cho vịt thấm.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì bạn cho vịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi chiên nhớ lật thịt cho thịt chín đều.
Ghi chú: Để vịt không bị các hành tỏi cháy bám vào thịt thì khi chiên bạn nhớ gạt bỏ các thứ này ra nhé.

- Vịt chín cho ra đĩa. Trang trí vài hoa mai dưa leo cho đẹp. Món này ăn kèm với rau xà lách và chấm với nước xì dầu.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.