THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Vịt om bia

Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê!

1. Nguyên liệu

-1/2 con vịt
-350ml bia (1 lon)
-Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm
-Gia vị: 15ml nước tương nhạt (light soy sauce), 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối

2. Cách làm

- Vịt làm sạch, rửa với rượu+gừng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.
- Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.
- Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.
- Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.
- Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.
- Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.