Món vịt om khoai sọ ngon mềm, thơm nức, hương vị đậm đà rất thích hợp thưởng thức với cơm.
1. Nguyên liệu
- ½ con vịt
- 4-6 củ khoai sọ (hoặc khoai môn củ bé)
- 20g gừng; 10g hành lá
- 150ml sữa dừa
- 20g đường; 5ml xì dầu
- Gia vị ướp vịt: 5ml dầu; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu loại đậm màu (dark soy sauce)
2. Cách làm
- Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
- Khoai sọ gọt vỏ, làm sạch, bổ đôi.
- Vịt rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn, bỏ phần mỡ vịt.
- Ướp vịt với gia vị trong 20-30 phút.
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho khoai sọ vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu các mặt rồi cho khoai môn ra khỏi chảo.
- Thêm ít dầu vào chảo, thêm vịt vào chiên thơm sau đó cho thịt vịt vào, chiên cho đến khi vịt có màu vàng nâu.
- Thêm 500ml nước xì dầu, đun sôi rồi cho khoai môn vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa 20-30 phút.
- Khi khoai môn và vịt chín, thêm đường và nước cốt dừa vào.
Nấu khi nước sốt dày lên, thêm hành lá tắt bếp.
Cho ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét