THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt hầm thuốc bắc

Steamed Herbal Duck Soup

Món vịt om thuốc bắc cũng ngon và bổ không kém gì món gà hầm thuốc bắc, nếu trong nhà không có sẵn gà bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt vịt, thịt vịt om thuốc bắc thơm nồng mùi của các vị thuốc như bạch quả, hải sâm, táo tàu… sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con vịt
- 1 gói thuốc bắc bao gồm: bạch quả, hải sâm, táo tàu…
- 1 trái dừa xiêm
- 1 khúc mía
- Gia vị: mì chính, hạt nêm

2. Cách làm

- Thuốc bắc rửa sạch để ráo nước.
- Thịt vịt rửa sạch, xát nước muối + rượu trắng + gừng rồi xả thật sạch lại với nước cho vịt hết hẳn mùi hôi.
- Cho vịt vào chảo chiên ngập dầu cho vịt vàng. Gắp ra.
- Lót mía ở đáy nồi. Xếp vịt và thuốc bắc vào nồi hầm sau đó thêm một chút gia vị, đổ nước dừa cho ngập thịt vịt rồi đậy vung kín và hầm khoảng 1 giờ.
Lưu ý khi thấy nước sôi bạn phải hạ lửa thật nhỏ thì món hầm mới thơm ngon và nước không bị trào ra ngoài.
- Om vịt trong khoảng 1h đồng hồ là vịt đã chín và đã thấm vị của thuốc bắc.
Món vịt om thuốc bắc phải ăn nóng mới không bị tanh và giữ nguyên được mùi vị của món ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.